GHTK – Logo và bộ nhận diện mới

Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) là một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao hàng lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ giao hàng hiệu quả, đáng tin cậy và giá cả phải chăng phục vụ nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước.

Vào tháng 11/2022, GHTK được công nhận là Thương hiệu quốc gia 2022 tại Lễ công bố do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức. Để tiếp tục hành trình mới của mình, thương hiệu đã quyết định rút gọn tên để trở nên nhanh chóng, thân thiện và dễ nhận diện hơn.

Logotype được lấy cảm hứng từ bánh xe của xe máy, biểu tượng hình ảnh các con hẻm nhỏ trên bản đồ và hệ thống giao thông đang phát triển nhanh chóng. Những yếu tố này là hình ảnh biểu tượng của giao thông Việt Nam và hình thành nên bản sắc của GHTK.

Cùng với biểu tượng thương hiệu mới “Nụ cười tự tin”, tập trung vào cận mặt biểu tượng nhà “Kiệm”, được thiết kế để áp dụng dễ dàng trên đa nền tảng kỹ thuật số và in ấn sản xuất, thể hiện niềm vui và sự tự tin của cả người gửi hàng và người nhận hàng.

Nguyên tắc Thiết kế

Với cảm hứng từ sự sôi động của giao thông và hệ thống vận chuyển của Việt Nam, tất cả các yếu tố như ánh sáng, tốc độ và âm thanh trở thành các nguyên tắc thiết kế cho các yếu tố thương hiệu, lựa chọn màu sắc và chuyển động của GHTK.

Hệ thống thương hiệu con từ biểu tượng mới

Cấu trúc thương hiệu mới được thiết kế cho phép tiếp cận theo hướng gần gũi với con người hơn, tạo điều kiện cho sự mở rộng và đảm bảo tính nhất quán hơn trên tất cả các kênh phụ trợ thương hiệu.

Chuyển động Thương hiệu

Sử dụng motion graphic, M-N Associates tạo ra thiết kế chuyển động riêng cho việc xuất hiện của kiểu chữ, lấy cảm hứng từ tốc độ nhanh của giao thông ở Việt Nam và hình ảnh sôi động, đầy màu sắc được ghi lại qua hình ảnh phơi sáng khi chụp đường phố Việt. Sự chuyển động này nhằm mục đích giới thiệu vẻ đẹp của lối sống ở Việt Nam một cách hấp dẫn và năng động.

Kiểu chữ

DJR Forma Text Black Italic được chọn làm kiểu chữ thương hiệu hiển thị để tạo nên vẻ đẹp mạnh mẽ và nhanh chóng.

Credits
Branding firm: M — N Associates
Creative Director: Duy — N
Digital Director: Anh Nguyễn
Designer: Phúc Trần
Producer: Quân Nguyễn, An Phạm
Project Manager: M — Lan
Photography
Portfolio Photography: Wing Chan
Digital Retoucher: An Nguyễn, Phúc Trần
Footage Documentary: GHTK
Model: Lâm Uy Huỳnh, Quân Nguyễn

Nguồn BrandsVietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one