Chuỗi La Boong triển khai marketing du kích bằng Short Video Viral trên TikTok và Facebook Reels như thế nào??

Chuỗi La Boong sau 9 tháng đã lên 50+ cửa hàng , Kênh TikTok của La Boong lên 50k Followers. Nhân sự điều hành hệ thống 15 người.

Quá trình triển khai marketing du kích bằng Short Video Viral trên TikTok và Facebook Reels như thế nào??

Khi cửa hàng đầu tiên của LaBoong mở và hoat động được hơn 1 tháng, anh bạn mình hẹn mình qua có chuyện. Anh đưa mình uống 1 cốc La Boong và hỏi “Xây chuỗi này không?” . Máu khởi nghiệp sẵn trong người, lại đang nghèo sẵn nên anh em vào việc luôn. (Clip đầu tiên có trên kênh cá nhân mình).

Mình phụ trách làm marketing cho thương hiệu. Lúc đó, có 1 cửa hàng đầu tiên, vốn và ngân sách làm truyền thông rất ít. (7tr/ tháng). Anh bảo mình làm gì thì làm, miễn là thương hiệu nổi lên và nhanh nhất để sớm có thu nhập để mở thêm cửa hàng nữa. => vậy là mình chọn làm content viral trên TikTok và Reels.

Tư duy của mình lúc đó là : thương hiệu phải viral, càng nhanh càng tốt và, TikTok là phương án tối ưu nhất. Nên quyết tâm xây kênh viral cho LaBoong. Mỗi tháng có khoảng 10 triệu người xem videos của LaBoong trên TikTok & Reels.

=> Ở đoạn này có nhiều người sẽ thắc mắc “viral thì có mài ra ăn được không??!” .

=>> Đúng. Mọi người sẽ thắc mắc như vậy. Để hiểu thì mn nhớ tới phễu Marketing. Khi tệp mục tiêu biết tới thương hiệu qua Content Viral, nếu sản phẩm có gtri thấp dưới 100k + dễ dàng tiếp cận mua thử thì tỷ lệ cao sẽ mua hàng luôn trong thời gian ngắn. #LABOONG đã được như vậy.
👍👉 (1)Vị trí cửa hàng luôn được chọn ở những vị trí mặt đường, gần ngay khu vực tệp KH mục tiêu trú ngụ, làm việc (dân văn phòng, cư dân gia đình trẻ)
👍👉 (2) Dễ dàng mua qua kênh online.

Các kênh viral cứ thế phát huy, lượng người xem và biết tới LaBoong tăng liên tục lên. Lượt bán ở cửa hàng cũng tăng đều đều. Các cửa hàng mới theo đà mà mở ra liên tục, xuất hiện ngày càng gần các tệp KH mục tiêu:

1🎯 Khi nội dung tự viral lên 1 mức nhất định, hệ thống có thêm ngân sách để mời các bạn Reviewer và chuyên gia đến uống và thảm định. Các lượt bài nhận xét đánh giá về LaBoong cũng tăng lên. Có khen có chê, anh chị em luôn lắng nghe và cải tiến tiếp.

2🎯 Sử dụng thêm quảng cáo chủ động để phủ các ctrinh khuyến mãi, các ưu đãi cho khách hàng 1 cách chủ đích.

Để Viral phát huy sức mạnh thúc đẩy sự phát triển của cửa hàng và hệ thống thì điều kiện cần sản phẩm đồ uống phải ổn, không được tệ. Đồng thời, quy trình setup quán và vận hành phải tối giản, tối ưu nhất có thể. Một quán LaBoong setup hết khoảng 250tr-300tr trong vòng 1 tuần, 1 nhân viên học cách bán hàng và pha chế trong khoảng 2-3 ngày. Đã có những quán mở được 5 tháng và thu hồi vốn đầu tư. Chủ đầu tư tiếp tục mở quán thứ 2,3. Cứ vậy, càng về sau số lượng quán tăng càng nhanh chóng!!! 1,2,3…50… cửa hàng.

Có lẽ LaBoong ra đời sau giai đoạn khó khăn của nền kinh tế như 1 tất yếu. Đi lên từ sự khó khăn về kinh tế và vận hành nên anh chị em vận hành tận dụng những lợi thế có sẵn để truyền thông nhanh, rẻ + vận hành tối giản + chi phí setup thấp + sản phẩm phân khúc dưới của các thương hiệu lớn như Phúc Long, Katinat, Phê La …

👉 Nói về content viral của LaBoong:

– Kênh xây dựng video ở góc nhìn thứ 3, các bạn diễn đều là nhân sự của cty, mọi người diễn minh hoạ lại các tình huống thường diễn ra ở quán. (Đây là kết quả của sự nghiên cứu và thấu hiểu insight tệp mục tiêu).

– Các câu chuyện được xây dựng dựa trên tâm lý thường gặp của KH mục tiêu. Cùng với sự sáng tạo nội dung của các bạn content creator mà nội dung đi vào lòng người, nói lên tiếng lòng của họ.

– Để viral mạnh và hợp nền tảng, các bạn cận dụng khéo léo 40 concept truyền thông bất biến để mọi người dễ dàng đón nhận.

– Để triển khai content vô tận thì mn chọn cách kể các câu chuyện sâu thẳm của KH-KH, KH-CH, NV-CH, Bên thứ 3-CH/ KH. (Tựu chung là phải nói lên sự tích cực, khích lệ mn sống tốt hơn).

Trên đây là những điều tổng quan nhất cho việc phát triển hệ thống LaBoong từ 1 lên 50+ cửa hàng theo cách du kích . Sẽ còn rất nhiều điều tỉ mỉ nữa , thực chiến hơn , bạn nào cần giải đáp thì cứ comment hoặc hỏi mình nhé.

Tiến Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one