5 lỗi thường gặp khi bạn tự thiết kế logo thương hiệu

Trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, để tiết kiệm chi phí cho công ty cũng như tận dụng năng lực thiết kế vốn có của đội ngũ nhân viên mà không ít doanh nghiệp phải trả giá vì mắc phải 5 lỗi thường gặp khi bạn tự thiết kế logo thương hiệu.

Giao việc thiết kế logo cho người không chuyên

Có thể bạn không tin những thiết kế logo thương hiệu là việc mà không ai học thiết kế cũng làm được. Vi để có thể sáng tạo một logo thương hiệu chuyên nghiệp, người thiết kế phải cần rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm và sự hiểu biết về thiết kế và nhận diện thương hiệu.

Đây cũng là lý do khiến cho thiết kế Logo của nhiều doanh nghiệp ngày nay trở nên kém chuyên nghiệp vì họ muốn tiết kiệm chi phí và không muốn đầu tư nhiều cho thiết kế logo, cũng như giao cho các công ty thiết kế logo trực tuyến giá rẻ thiếu uy tín trên mạng. Hay tận dụng nhân sự trong doanh nghiệp, hay người thân, người có chút ít kiến thức trong thiết kế.

Và sai lầm nghiêm trọng này thường xảy ra trong các doanh nghiệp mới, bởi họ chỉ chú trọng đầu tư vào tài sản và trang thiết bị mà bỏ qua việc xây dựng nhận diện thương hiệu, đặc biệt là thiết kế Logo – thứ để khách hàng biết họ là ai họ bán gì và họ có mạnh hơn những thương hiệu cùng cấp khác hay không.

Sử dụng một phần mềm thiết kế sẵn trên online để thiết kế logo

Để tiết kiệm chi phí bạn bắt đầu vào Google và dùng từ khóa “phần mềm thiết kế logo miễn phí“, với từ khóa này, Google sẽ gợi ý cho bạn vài trang web có sẵn template logo và bạn có thể tự lựa chọn phương án logo cho giai đoạn ban đầu khởi nghiệp. Điều này không sai bởi doanh nghiệp của bạn nếu đang có ít vốn có thể tiết kiệm chi phí trong giai đoạn đầu tiên và tập trung vào việc tạo ra khách hàng, tạo ra doanh số trước khi chuyên nghiệp hóa thương hiệu.

Chọn phương án logo quá phức tạp về thiết kế

Với những người không chuyên về thiết kế thường sẽ có tư duy “tham” hoặc muốn diễn đạt quá nhiều ý tưởng trong 1 bản logo. Chính vì thế sẽ có rất nhiều chi tiết được đưa vào logo dẫn đến một trạng thái “trăm hoa đua nở” và không có điểm nhấn thực sự hoặc rất khó để in ấn hoặc làm biển bảng … Chính vì thế tại BrandC chúng tôi lựa chọn triết lý “Đẹp trong sự đơn giản” để làm triết lý xuyên suốt trong quá trình thiết kế logo thương hiệu

Logo không thể hiện được rõ màu sắc đặc trưng hoặc tính chất đặc trưng của ngành nghề kinh doanh

Thiết kế logo là một công việc sáng tạo với nhiều chất xám trong đó. Đó là công việc dành cho chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm chứ không phải dành cho một người mới tốt nghiệp thiết kế đồ họa ra trường. Việc kết hợp các yếu tố đặc trưng của ngành nghề như biểu tượng, màu sắc vào logo cũng là một cách khéo léo mô tả về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, đừng bỏ qua những chi tiết đắt giá này trong thương hiệu mà bạn đang sở hữu nhé.

Thiết kế logo sao chép, bắt chước một logo khác.

Vì quá yêu mến hoặc thần tượng một thương hiệu nào đó, khi làm một logo mới bạn hay có xu hướng sao chép hoặc bắt chước họ về mặt hình khối hoặc font chữ. Điều này không sai nhưng đôi khi người dùng sẽ nhận ra ngay và đánh giá thấp về tư duy thương hiệu của người sáng lập.

Kết luận

Tại BrandC, chúng tôi sở hữu một đội ngũ chuyên gia thiết kế logo với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề cùng hơn 1000+ dự án đã triển khai trong hơn 13 năm sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất, tự tin nhất trên con đường khởi nghiệp bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one