Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp không cần chuyên gia » BrandC - Giái pháp thương hiệu tổng thể
Keep conected

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp không cần chuyên gia

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp không cần chuyên gia

Đằng sau mỗi thương hiệu nổi tiếng sẽ là một chuyên gia thương hiệu đẳng cấp, tuy nhiên một số CEO sở dĩ có rất nhiều kiến thức về thương hiệu và muốn tự mình xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của mình. Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu mà không cần đến chuyên gia. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây của BrandC để hiểu thêm về vấn đề này nhé.

xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

xây dựng thương hiệu doanh nghiệp không cần chuyên gia

Xác định rõ bạn là ai và kinh doanh cái gì? giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Bạn cần hiểu rõ bạn là ai? Bạn làm điều đó như thế nào và sự khác biệt giữa cách làm của bạn so với các doanh nghiệp khác là gì? Sản phẩm đặc trưng của doanh nghiệp bạn làm gì? Điều này sẽ giúp bạn đinh hướng được hướng đi cho doanh nghiệp của mình. Thông thường khách hàng thường rất chú ý đến kết quả cuối cùng. Ví dụ: nếu bạn là một đơn vị thiết kế website độc quyền thì khách hàng sẽ mong đợi vào một sản phẩm đẹp, đầy đủ chức năng, dễ sử dụng và có giao diện dễ chịu.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu điểm khác biệt của bạn so với đối thủ cạnh tranh, thiết lập một danh sách các sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp bạn thường xuyên cung cấp và một danh sách các ngành nghề bạn chưa cung cấp. Từ những cách làm này sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi bạn là ai và bạn kinh doanh cái gì?

Xác định mục tiêu khách hàng của bạn và điều bạn muốn chuyển tải

Hãy ghi hết tất cả những đặc điểm về khách hàng hay khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn và đề ra một mức doanh thu mà bạn cần đạt được, như vậy việc bạn nỗ lực để đạt được những điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, bạn cũng cần gửi đến khách hàng của mình thông điệp bạn muốn truyền tải là gì. Để khách hàng cảm nhận và đánh giá chính xác hơn về thương hiệu của bạn. Không những thế còn giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn những gì mà bạn muốn thể hiện, để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả hãy sáng tạo slogan hay và tạo ra những thiết kế thương hiệu bắt mắt và ấn tượng.

Xác định và bắt đầu xây dựng hình ảnh cá nhân

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp không chỉ là việc doanh nghiệp cho ra đời những thiết kế bắt mắt hay những sản phẩm chất lượng mà thương hiệu còn được xây dựng qua hình ảnh cá nhân của bạn. Điều này rất quan trọng bởi khách hàng là những người có thực, do đó họ muốn kết nối với một người thực chứ không phải là “một đơn vị kinh doanh”. Câu hỏi đặt ra là làm sao đưa một vài yếu tố cá nhân vào thiết kế nhận diện thương hiệu doanh nghiệp, tạo ra một sự liên kết mà khách hàng có thể nhận ra và cảm nhận được.

Tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp và bắt đầu quá trình viral

xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Muốn khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn, bạn cần xây dựng nó một cách chính thức và chuyên nghiệp. Hãy thực hiện thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, thiết kế bộ sales kit, thiết kế website,… với đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín, có đủ khả năng thiết kế thương hiệu cho các doanh nghiệp. Cách bạn thiết kế thương hiệu cũng chính cách bạn thể hiện hình ảnh doanh nghiệp mình trong con mắt khách hàng. Hãy thiết kế thương hiệu ngay từ đầu bằng sự chuyên nghiệp và nhất quán bởi đây chính là yếu tố quyết định hình ảnh của bạn trong con mắt khách hàng.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng và chăm sóc khách hàng trung thành

Để nhận được sự trung thành của khách hàng, hơn ai hết chính bản thân chủ doanh nghiệp cần trung thành với thương hiệu mà bạn xây dựng. Tính nhất quán là chìa khóa của thành công, tuy nhiên không đơn thuần chỉ nhất quán trong logo mà còn là cách bạn kết nối với khách hàng như thế nào. Nếu bạn tìm thấy họ trên facebook hãy đảm bảo rằng thương hiệu của bạn luôn hiện diện đầy đủ trên đó; gửi email cho họ hàng tuần/tháng nếu họ liên lạc với bạn bằng email; thiết kế website thật đẹp nếu đa phần khách hàng của bạn ở trên đó… Hãy đối xử với họ bằng sự quan tâm mà bạn muốn có được khi bạn là khách hàng ở một công ty khác. Chính điều này làm nên hình ảnh bạn trong trái tim khách hàng.

Để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp mà không cần đến chuyên gia thì bài viết ở trên đã giúp bạn làm được điều đó. Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ là kinh nghiệm cho bạn trong quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình

>>>XEM THÊM: Bí kíp xây dựng thương hiệu hiệu quả cho doanh nghiệp bạn

NO COMMENTS

Sorry, the comment form is closed at this time.