Xây dựng thương hiệu cá nhân sao cho đúng?

Phần lớn anh em bỏ cuộc sớm, trên hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân (THCN) và dưới đây là 04 lỗi lớn mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân (nhân hiệu)

Không xác định được mục tiêu rõ ràng cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân

Giống như bất kỳ hành trình nào, thì đây được coi là yếu tố quan trọng bậc nhất, bởi không xác định rõ được mục tiêu của mình, thì sẽ chẳng biết là cần phải làm gì và đi đâu về đâu.

Mục tiêu của việc xây dựng thương hiệu có thể là chở thành Youtuber, Tiktoker, Reviewer, KOC, KOL….Mỗi mục tiêu này sẽ có một chiến lược phát triển khác nhau, nên mình sẽ phân tích kỹ ở một bài viết khác nhé, nhưng bạn cần xác định được rõ ràng mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trước khi bắt đầu. Muốn mình trở thành ai, được mọi người nhắc đến là ai sau này? Điều này rất quan trọng vì khi bạn nằm trong Top Of Mind (TOM) của bạn bè trong vòng kết nối thì kết quả đem đến sẽ khá tuyệt vời đó.

Không xác định được rõ ràng đối tượng khách hàng tiềm năng (Khán giả).

Việc không xác định được đối tượng hướng đến, giống như việc bạn nấu một món ăn cho 100 vị khách mà không biết khẩu vị của họ vậy. Nên bạn sẽ nấu một món ăn theo sở thích của mình, mà chẳng biết được họ có thích ăn hay là không.

Do vậy bạn chỉ còn chờ đợi vào vận may của mình, mà vận may thì chẳng thể nào mà diễn ra liên tục được. Nên bạn cần biết mình sẽ phải nấu cho ai ăn, họ thích ăn món gì, khẩu vị của họ là thích ăn mặn hay ăn ngọt, thì bạn mới dễ dàng nấu được.

Nội dung truyền thông thiếu tính nhất quán

Đây là lỗi nhiều anh em gặp phải nhất, chính mình cũng đã từng vấp phải lỗi này ít nhất là 2 lần, trước khi làm tốt được điều này.

Nội dung không nhất quá là do anh em cơ bản là biết nhiều thứ, rồi nghĩ rằng cứ chia sẻ là có thể giúp được mọi người, nhưng lại không biết rằng chính những điều đó đã làm cho khán giả dần rời xa kênh của mình.

Ví dụ nhỏ để bạn hiểu điều này: Bạn xây dưng kênh chia sẻ về kiến thức kinh doanh, nhưng hôm thì bạn chia sẻ về sống khoẻ, hôm thì bạn chia sẻ về bán hàng, hôm lại chia sẻ về hôn nhân gia đìnhRồi bạn nghĩ rằng đó là những thứ họ đều cần. SAI

Tất nhiên là họ cần, nhưng nếu họ muốn nghe về sống khoẻ, họ sẽ tìm đến một bác sĩ uy tín nghe sẽ tốt hơn là nghe từ một người làm kinh doanh, nếu họ muốn nghe về hôn nhân giá đình, họ sẽ tìm đến một chuyên gia tâm lý về hôn nhân gia đình, sẽ tốt hơn là nghe tư một người bán hàng như bạn.

Chưa nói đến việc nền tảng không thể nhận diện ra được chủ đề trên kênh của bạn là gì, để nó có thể phân phối đến khán giả mục tiêu mà bạn muốn hướng đến.

Do vậy nếu nội dung không nhất quán, sẽ là cách làm nhanh nhất khiến kênh của bạn gặp thất bại, còn sản xuất được nội dung đúng, thì giống như đang cung cấp đủ liều cho nhưng “còn nghiện” nội dung của bạn vậy.

Thiếu kỷ luật trong việc lên nội dung.

Một việc thường thấy với số đông là khi bắt đầu làm bạn sẽ rất chăm chỉ lên nội dung, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ bắt đầu thưa dần việc lên nội dung, ngày có, ngày không, rồi dần đến là dừng hẳn.

Việc thiếu kỷ luật sẽ làm cho sự tương tác của khán giả sẽ giảm đi một cách nhanh chóng, nếu kéo dài thì họ sẽ rời bỏ hẳn kênh của bạn.

Bạn cứ hình dung, nếu bạn nuôi một con cá trong bể và cho chúng ăn vào một khung giờ cố định, thì sau một thời gian dài chúng sẽ quen với khung giờ đó và sẽ nổi lên đợi đồ ăn vào đúng khung giờ đó. Nếu đúng khung giờ đó bạn không cho chúng ăn, thì một thời gian sau chúng sẽ mất đi thói quen này.

Khán giả của bạn trên kênh cũng vậy, nếu bạn đăng nội dung hàng ngày vào một khung giờ, thì lâu dần họ sẽ có thói quen xem nội dung của bạn sau những khung giờ đó, nhưng nếu bạn không lên tiếp tục, họ sẽ dần mất đi thói quen đó và rời xa kênh của bạn.

Bạn có thấy mình trong bài viết này chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one