Xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu như thế nào? » BrandC - Giái pháp thương hiệu tổng thể
Keep conected

Xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu như thế nào?

Xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu như thế nào?

Với mỗi doanh nghiệp việc xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu cho mình là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, rất nhiều nhà quản lý cảm thấy lúng túng và nghi ngờ không biết một hệ thống nhận dạng thương hiệu được xây dựng như thế nào. Hiểu được vấn đề này BrandC đã đưa ra bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi để hiểu rõ về vấn đề này nhé.

Sự nhất quán trong hệ thống nhận dạng thương hiệu và việc các doanh nghiệp sử dụng phương tiện truyền thông sẽ giúp cho mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp trở nên dễ dàng và gần gũi hơn rất nhiều.

Hệ thống nhận dạng thương hiệu là gì?

Hệ thống nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp là tất cả các loại hình và cách thức mà thương hiệu có thể tiếp cận với khách hàng như: Logo công ty, khẩu hiệu, nhạc hiệu, công ty ca, bao bì, nhãn mác; biển, băng rôn quảng cáo; các mẫu quảng cáo trên Media; các vật phẩm và ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo (Tờ rơi, poster, catalog, dây cờ, áo, mũ…); các phương tiện vận tải; bảng hiệu công ty; các loại ấn phẩm văn phòng; hệ thống phân phối, chuỗi các cửa hàng và các hình thức PR, sự kiện khác…

Tại sao doanh nghiệp cần có hệ thống nhận dạng thương hiệu?

Trong mỗi doanh nghiệp hệ thống nhận dạng thương hiệu được xem là công cụ hữu hiệu nhất để quảng bá thương hiệu. Do đó, doanh nghiệp cần hệ thống nhận dạng thương hiệu để:

– Người tiêu dùng nhận biết và mua sản phẩm dễ dàng

– Thuận lợi hơn cho lực lượng bán hàng

– Tác động vào giá trị công ty

– Tạo niềm tự hào cho nhân viên của công ty

– Đem lại lợi thế cạnh tranh

– Giảm chi phí quảng cáo và khuyến mãi

Không có hệ thống nhận dạng thương hiệu doanh nghiệp sẽ ra sao?

Có thể nói hệ thống nhận dạng thương hiệu chính là cơ sở giúp cho khách hàng nhận biết được thương hiệu của bạn với các thương hiệu của doanh nghiệp khác trong cùng phân khúc thị trường. Chính vì thế mà chỉ số nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào những thiết kế trong hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Nếu không có nhận dạng thương hiệu thì việc khách hàng nhớ đến bạn là điều rất xa vời, mặt khác sẽ không tạo ra được đội ngũ khách hàng trung thành, thậm chí tạo nguy cơ mất khách hàng về tay một thương hiệu khác có ấn tượng mạnh hơn nơi tâm trí khách hàng.Cảm nhận của khách hàng về chất lượng, giá bán sẽ bất lợi cho sản phẩm.

Quy trình xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu

Bước 1: Nghiên cứu – Phân tích và lập chiến lược thương hiệu

Một dự án xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu luôn bắt đầu bằng những nghiên cứu về chiến lược thương hiệu, sản phẩm và khách hàng từ đó những ý tưởng sáng tạo được hình thành, như:

– Thuộc tính thương hiệu: bao gồm tên gọi , biểu tượng (logo), màu sắc đặc trưng , kiểu chữ, bố cục và các yếu tố khác.

– Lợi ích thương hiệu: bao gồm cả lợi ích lý tính và cảm tính mà thương hiệu mang đến cho người tiêu dùng.

– Niềm tin thương hiệu: là những lý do mà Người tiêu dùng có thể tin tưởng rằng thương hiệu có thể mang đến những lợi ích nói trên.

– Tính cách thương hiệu: là tính cách, vẻ ngoài của thương hiệu.

– Tính chất thương hiệu: tóm tắt yếu tố tạo sự khác biệt, thường được sử dụng như khẩu quyết tiếp thị.

Kết quả cuối cùng của bước 1 là định hướng chiến lược của dự án. Tất cả những ý tưởng, hình ảnh, thông điệp,.. đều xoay quanh định hướng này cho đến khi hoàn tất dự án.

Bước 2: Thiết kế

Những thiết kế cơ bản hoàn tất sẽ được thuyết trình với Khách hàng và sẽ được điều chỉnh để chọn ra mẫu thích hợp nhất. Mẫu được chọn là xuất phát điểm cho việc triển khai toàn bộ những hạng mục thiết kế của dự án.

Bước 3: Thực hiện công việc đăng ký thương hiệu

Bước 4: Áp dụng hệ thống nhận dạng

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã hiểu được để xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu được cần những gì. Cũng mong rằng những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

>>>XEM THÊM: Thiết kế logo và nhận diện thương hiệu điều cần có cho mỗi doanh nghiệp

NO COMMENTS

Sorry, the comment form is closed at this time.