Sử dụng kiểu chữ như thế nào trong nhận diện thương hiệu » BrandC - Giái pháp thương hiệu tổng thể
Keep conected

Sử dụng kiểu chữ như thế nào trong nhận diện thương hiệu

Sử dụng kiểu chữ như thế nào trong nhận diện thương hiệu

Để có được một nhận diện thương hiệu hoàn hảo và ấn tượng bạn cần chú ý đến những thiết kế nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mình. Và để giúp những thiết kế đó trở nên hoàn hảo và bắt mắt hơn bao giờ hết thì kiểu chữ là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên nét độc đáo cho nhận diện thương hiệu của bạn. Vậy nên sử dụng kiểu chữ như thế nào để phù hợp. Hãy theo dõi bài viết sau đây của BrandC để biết được điều này nhé.

Khi bạn sử dụng một kiểu chữ ấn tượng có thể sẽ giúp cho thương hiệu của bạn để lại ấn tượng trong ánh nhìn của người dùng. Kiểu chữ dễ được nhận biết nhất chính là kiểu chữ riêng được sử dụng cho mẫu logo, song có lẽ quan trọng hơn cả lại là kiểu chữ sử dụng cho các phần tiêu đề chính, tiêu đề phụ, nội dung văn bản và các hàng chữ thuyết minh vốn thường xuất hiện trên các loại tài liệu truyền thông thương hiệu mà doanh nghiệp bạn vẫn sử dụng hàng ngày, từ mẫu quảng cáo cho đến các tài liệu giao nhận hàng. Tất cả những hình thức truyền thông đó đều góp phần tạo dựng ấn tượng riêng cho thương hiệu của bạn.

Bộ nhận diện thương hiệu của Hoàng Long

Bộ nhận diện thương hiệu của Hoàng Long

Ngày nay, số lượng các kiểu dáng phông chữ dạng kỹ thuật số đã được sử dụng một cách rộng rãi thay cho các kiểu chữ thông thường. Trên các website các phông chữ được sử dụng nhiều nhất đó là font Haus có đến hơn 15000 dáng chữ khác nhau, giúp bạn có thể lựa chọn thỏa thích. Tuy nhiên, điều này cũng đem lại không ít khó khăn khi chọn lựa ra được dáng chữ phù hợp bởi nó quá nhiều. Hầu hết những thương hiệu thành công đều chỉ sử dụng một hoặc hai họ kiểu chữ. Xét về mặt chức năng, kiểu chữ thương hiệu cần phải hiển thị rõ ràng ở mọi kích cỡ và bao gồm ít nhất bốn dáng chữ sau: chữ thường, chữ thường in nghiêng, chữ bôi đậm và chữ bôi đậm in nghiêng. Nếu lựa chọn kiểu chữ thứ hai để sử dụng riêng cho các tiêu đề và hàng tít đậm thì khi đó có lẽ chỉ cần bổ sung thêm một kiểu chữ nữa với dáng chữ bôi đậm và bôi đậm in nghiêng là đủ.

Trước khi thiết kế nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của mình ban cần lựa chọn được kiểu chữ thích hợp, không chỉ hình dáng của từng chữ cái riêng biệt và các kiểu dấn thể hiện âm thanh của con chữ mà bạn cần cân nhắc xem từng chữ cái trông sẽ ra sao khi đặt bên cạn những cái khác trong bản chữ cái đểu tạo nền từ ngữ.

Với sự ra đời của Unicode, các đặc tính chữ viết riêng biệt của nhiều ngôn ngữ khác nhau chẳng hạn như tiếng Anh và tiếng Việt giờ đây đều có thể nằm trong cùng một bộ phông chữ. Tuyệt hơn nữa là hai hãng Adobe và Microsoft đã cùng hợp tác phát triển một bộ format phông chữ mới dựa trên nền Unicode có tên là Opentype. Opentype cho phép cùng một phông chữ có thể sử dụng được cả trên hệ điều hành Windows và hệ điều hành Macintosh. Tất cả các kiểu chữ thương hiệu mà chúng tôi hiện đề xuất sử dụng đều là phông chữ có định dạng Opentype.

Đối với việc lựa chọn kiểu chữ thương hiệu là làm sao để chúng phù hợp với tính cách thương hiệu mà bạn mong muốn thể hiện là điều rất quan trọng và không phải dễ dàng. Những tính cách thương hiệu thực sự hiệu quả rất hiếm khi bao gồm nhiều hơn ba nét tính cách. Một kiểu chữ thường chỉ có khả năng thể hiện tốt một nét tính cách duy nhất, và đây cũng chính là lý do giải thích tại sao nhiều thương hiệu sử dụng hai họ kiểu chữ tuy khác nhau song lại cần phải tương thích với nhau. Do đó, mỗi yếu tố hình ảnh góp phần tạo nên bản sắc nhận diện thương hiệu như: thiết kế logo, màu sắc, kiểu chữ,… đều sẽ thể hiện một nét tính cách nhất định rõ ràng hơn các nét tính cách còn lại. Vì vậy, khi lựa chọn các yếu tố và kết hợp chúng cho hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn theo cách giống như sáng tạo ra một công thức nấu ăn, cần phải có sự chu đáo và cân nhắc hương vị cẩn thận để đảm bảo sự cân đối hài hòa cho tổng thể. Cũng giống như khi nấu một món ăn ngon vậy, việc này đòi hỏi phải có chút tài khéo léo và kinh nghiệm.

Qua bài viết này, hy vọng rằng với những gì mà BrandC giới thiệu sẽ khiến cho thương hiệu của bạn trở nền hoàn hảo hơn và độc đáo hơn trong mắt khách hàng bằng những dòng chữ đẹp, ấn tượng và phù hợp nhất với thương hiệu của mình. Chúc bạn thành công!

NO COMMENTS

Sorry, the comment form is closed at this time.