Sáng tạo slogan hay chạm đến cảm xúc khách hàng » BrandC - Giái pháp thương hiệu tổng thể
Keep conected

Sáng tạo slogan hay chạm đến cảm xúc khách hàng

Sáng tạo slogan hay chạm đến cảm xúc khách hàng

Khi nói đến slogan người ta liên tưởng ngay đến những câu nói cảm xúc, mang đến một thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người nhìn. Tuy nhiên để có một sáng tạo slogan hay chạm đến cảm xúc của khách hàng không phải là điều dễ dàng gì. Vậy làm thế nào để có một slogan hay và ý nghĩa. Hãy cùng BrandC tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Một hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả là yếu tố đầu tiên và cũng là tiên quyết để tạo dựng một hình ảnh thương hiệu mạnh. slogan là một công cụ rất quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu để giúp thương hiệu “tỏ tình” hiệu quả với người tiêu dùng.

Sáng tạo slogan chạm đến cảm xúc khách hàng

Sáng tạo slogan ngắn không phải lúc nào cũng là ưu thế

Nhiều doanh nghiệp cứ nghĩ rằng một slogan ngắn bao giờ cũng có lợi thế hơn một slogan dài. Tuy nhiên, không phải lúc nào một slogan ngắn cũng có nghĩa là dễ nhớ. Ví dụ điển hình về thương hiệu đồ ăn nhanh của KFC “Vị ngon trên từng ngón tay” vào những năm trước đây, sau 50 năm sử dụng thì slogan của thương hiệu này được đổi tên thành “So good” (“Thật tốt”?). Cho dù có KFC có lý giải ý nghĩa gì đi chăng nữa, câu slogan mới của họ thật khó đi vào lòng người bằng câu cũ. Cho dù “Thật tốt” rất ngắn, ngắn hơn rất nhiều so với “Vị ngon trên đầu ngón tay”. Một slogan hiệu quả không nằm ở vấn đề ngắn hay dài. Quan trọng là nó phải thể hiện một thông điệp có ý nghĩa như thế nào với người nghe.

Phải tạo được sự khác biệt trong chính slogan của bạn

Để tạo ra sự khác biệt của thương hiệu bạn với các thương hiệu khác thì slogan chính là công cụ tốt nhất và hữu hiệu nhất đối với khách hàng. Mỗi một thương hiệu sẽ có một slogan riêng và làm thế nào để thương hiệu của bạn đi vào lòng người thì hãy tạo ra sự khác biệt trong chính yếu tố này

Ví dụ: Xe Mercedes-Benz có ưu uy tín hơn đối thủ về uy tín sản phẩm và họ đã có câu “”Engineered like no other car in the world.” Đối với Volvo, mọi người đều nghĩ đến đó là loại xe có độ an toàn cao. Do đó, slogan của Volvo nói rất rõ lợi ích này: “Vì cuộc sống của bạn” (“For life”)

Nhấn mạnh lợi ích thương hiệu qua slogan

Có một điều rất đúng là khách hàng thường bị thu hút bởi lợi ích thương hiệu. Mặt khác, mối quan tâm đến lợi ích lại có khả năng bị chi phối bởi những đặc điểm riêng biệt của sản phẩm khách hàng chọn mua. Đặc điểm độc đáo của kẹo M&M (lớp vỏ cứng bên ngoài giữ cho nhân sôcôla bên trong không bị chảy khi cầm trong tay) cũng có giá trị tuơng đương với lợi ích mà khách hàng thu được.

Câu chuyện về trung tâm đào tạo tiếng Anh Apollo có thể là một ví dụ minh hoạ tương đối hay. Câu định vị thương hiệu Apollo “Where the best becomes better” (Nơi những người giỏi nhất vẫn có thể giỏi hơn) rất phổ biến với các bạn sinh viên cũng như học sinh trung học, kể cả những người không học tại Apollo. Thú vị hơn cả, rất nhiều người nghe thấy và yêu thích câu định vị này trước cả khi họ biết đến cái tên Apollo.

Khách sạn The Hay-Adams, một khách sạn sang trọng và mang đậm dấu ấn lịch sử tại Washington D.C, đã biến vị trí tọa lạc đối diện Nhà Trắng đặc thù của khách sạn trở thành thuộc tính độc đáo qua slogan “Where nothing is overlooked but the White House“ (tạm dịch: Nơi bạn không thấy bất cứ thứ gì ngoài Nhà Trắng). Cho đến hôm nay câu định vị này vẫn tiếp tục thể hiện được điểm khác biệt thương hiệu của The Hay-Adams.

Khi slogan được sáng tạo với vần điệu dễ nhớ, chúng hoàn toàn có thể tác động lên cảm xúc của khách hàng. Chúng ta thấy rằng rất nhiều câu slogan rất ấn tượng ở trên hoàn toàn không hề ngắn, thậm chí có một số câu còn rất dài.

Do đó, thành công lớn nhất đối vớ một sáng tạo slogan không gì khác ngoài việc tạo ra được những cảm xúc cho người đọc. Đây được xem là điều tuyệt vời nhất đối với mỗi slogan thương hiệu. Chính vì thế, việc tạo được một slogan đem lại cảm xúc cho người dùng cần chú ý đến các yếu tố mà BrandC đã giới thiệu ở trên.

>>>XEM THÊM: Quy luật sáng tạo slogan hoàn hảo nhất cho thương hiệu

POST TAGS:
NO COMMENTS

Sorry, the comment form is closed at this time.