Màu sắc quan trọng như thế nào trong bộ nhận diện thương hiệu » BrandC - Giái pháp thương hiệu tổng thể
Keep conected

Màu sắc quan trọng như thế nào trong bộ nhận diện thương hiệu

Màu sắc quan trọng như thế nào trong bộ nhận diện thương hiệu

Để có được một bộ nhận diện thương hiệu đẹp và bắt mắt thì màu sắc là một trong những yếu tố mà bạn cần để mắt tới. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp lại coi thường vấn đề này và cho rằng màu sắc không mấy quan trọng. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm và đây cũng có thể là nguyên nhân làm cho bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trở nên kém duyên trong mắt khách hàng. Vậy màu sắc quan trọng như thế nào trong bộ nhận diện thương hiệu. Hãy cùng BrandC tìm hiểu điều này qua bài viết sau đây nhé.

Màu sắc quan trọng như thế nào trong bộ nhận diện thương hiệu

Màu sắc quan trọng như thế nào trong bộ nhận diện thương hiệu

Chìa khóa thành công cho thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp chính là màu sắc. Mỗi màu sắc sẽ tạo nên một cảm xúc riêng và tạo ra những sự kết hợp hoàn hảo mang những ý nghĩa khác nhau. Do đó, việc chọn màu sắc cho thương hiệu nói chung và thiết kế thương hiệu nói riêng sẽ tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu của bạn. Do đó, màu sắc trong bộ nhận dạng thương hiệu, sản phẩm sẽ là cách tốt nhất giúp doanh nghiệp xuất hiện và đánh giá cao hơn trong mắt khách hàng cũng như đối tác của doanh nghiệp. Theo nghiên cứu thì có đến 90% khách hàng chú ý đến sàn phẩm bằng cách nhìn nhận vào màu sắc mà họ yêu thích

Vậy tại sao màu sắc là vấn đề trong bộ nhận diện thương hiệu?

Có thể nói màu sắc là một trong những yếu tố giúp cho khách hàng nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp, nó được thể hiện qua các thiết lế logo, thiết kế profile hay brochure… của doanh nghiệp. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được khách hàng nhận diện ra càng nhiều, được tiêu thụ càng lớn thì việc bạn vượt lên các đối thủ là điều dễ dàng đạt được, trong trường hợp này màu sắc chính là yếu tố đưa khách hàng đến với bạn thông qua thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. Vì vậy, màu sắc chính là vấn của mỗi thương hiệu và cũng là yếu tố mà tất cả các doanh nghiệp điều cần phải bận tâm và lưu ý tới.

Lựa chọn màu sắc như thế nào và bắt đầu từ đâu?

Màu sắc quan trọng như thế nào trong bộ nhận diện thương hiệu

Màu sắc quan trọng như thế nào trong bộ nhận diện thương hiệu

Việc lựa chọn màu sắc cho thương hiệu và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cần được thực hiện bởi bạn và các chuyên gia thiết kế, màu sắc không chỉ cần được hài hòa về hình thức, cấu trúc, nội dung, đặc điểm của sản phẩm chính hay thương hiệu mà còn cần đảm bảo về yếu tố phong thủy, tạo cảm xúc tốt ở người xem. Do đó, bạn cần nghiên cứu, so sánh màu sắc của doanh nghiệp mình với màu sắc đối thủ cạnh tranh của mình đang dùng, từ đó đưa ra được một thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo, đúng chuẩn branding giúp doanh nghiệp gia tăng giá trị trong mắt đối tác và khách hàng.

Thông thường, mỗi doanh nghiệp sẽ cung cấp những sản phẩm chính khác nhau, tùy thuộc vào đặc trưng của sản phẩm chính, định hướng phát triển của công ty thời gian tới, feedback của khách hàng hiện tại cũng như  mục tiêu hướng đến, … từ đó bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn màu sắc cho tài liệu xương sườn này.

Qua bài viết trên chắc rằng bạn đã hiểu được màu sắc tầm quan trọng ra sao trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Mong rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất cho chính thương hiệu của doanh nghiệp mình

>>>XEM THÊM: Màu sắc thiết kế nhận diện thương hiệu: Chuyện không đơn giản

NO COMMENTS

Sorry, the comment form is closed at this time.