Bí quyết cải thiện hình ảnh và tạo nhận diện thương hiệu » BrandC - Giái pháp thương hiệu tổng thể
Keep conected

Bí quyết cải thiện hình ảnh và tạo nhận diện thương hiệu

Bí quyết cải thiện hình ảnh và tạo nhận diện thương hiệu

Với một hình ảnh thương hiệu bị mờ nhạt bạn cần cải thiện nó ngay lập tức, điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có được một bước đột phá hoàn hảo đồng thời đem đến cho khách hàng một cách nhìn nhận khác về doanh nghiệp của bạn. Vậy làm thế nào để cải thiện hình ảnh và tạo nhận diện thương hiệu mới cho doanh nghiệp. Hãy cùng BrandC tìm hiểu điều này qua bài viết sau đây.

Nếu bạn là một người làm trong ngành sáng tạo thì một trong những mục tiêu của bạn phải là khơi dậy và duy trì sự chú ý của người xem, đồng thời cũng phải gây ấn tượng với họ bằng tác phẩm của mình. Nói cách khác, đó chính là cốt lõi của xây dựng thương hiệu. Bạn phải làm sao để tạo nên một thương hiệu và cần thực hiện theo trình tự nào? Dưới đây là 6 cách giúp bạn bắt tay thực hiện

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

1. Định vị sản phẩm doanh nghiệp

Bạn đang sở hữu những thiết kế vô cùng độc đáo và bắt mắt nhưng bạn có chắc rằng sản phẩm của bạn đang đặt đúng thị trường mục tiêu. Do đó, bạn cần xác định rõ vị trí của thương hiệu doanh nghiệp mình, đó là việc bạn xuất hiện trong tâm trí của người tiêu dùng theo cách bạn mong muốn. Là một nhà thiết kế theo bản năng bạn sẽ hướng sản phẩm doanh nghiệp mình tới một đối tượng phù hợp nhất.

2. Giao tiếp bằng hình ảnh

Nếu hiện tại bạn đã tìm được thị trường cho sản phẩm của mình, thì đã tới lúc bạn phải để cho khách hàng biết đến những điểm đặc biệt của sản phẩm mang tính “thị giác”. Tên gọi, giao tiếp nhãn quan đều liên quan đến việc truyền đạt đặt tính sản phẩm thông qua cái nhìn về thiết kế của bạn như màu sắc, hình dáng, những đường nét tự nhiên… Và yếu tố quan trọng để việc truyền đạt thành công chính là sự bắt mắt và độc đáo. Người xem thường bị cuốn hút bởi những thiết kế thú vị và khác lạ hơn là những sản phẩm chung chung. Ngoài ra, giao tiếp thị giác cũng gợi ý cho người xem biết sản phẩm của bạn là gì cũng như trường nào thiết kế được sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

3. Thời gian và sự liên quan

Thiết kế của bạn không có bất kỳ một yếu tố quảng cáo nào. Vì vậy, cho dù sản phẩm của bạn có đẹp đến đâu nhưng lại không đúng thời điểm và không liên quan gì đến đối tượng khách hàng tiềm năng thì sẽ không ai để mắt đến, bởi vì đó không phải cái mầ khách hàng quan tâm. Nói cách khác, thời điểm ra mắt sản phẩm phải đúng thời điểm và hợp hoàn cảnh, đó là lúc bạn tin rằng nhu cầu về sản phẩm của bạn sẽ rất cao.

Ví dụ: Vào mùa hè, thì thiết kế của bạn nên chọn mùa hè làm chủ đề và ngược lại. Cũng như thế đối với xu hướng, bạn phải liên tục cập nhật các xu hướng hiện tại để tạo cho mình cơ hội quảng bá thương hiệu, tăng độ nhận diện và tạo doanh thu cho công việc của mình.

4. Mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm đóng vai trò quan trọng, nó như một khái niệm mà bạn gửi đến khách hàng. Việc mô tả hợp lý sẽ làm cho sản phẩm của bạn trở nên rẻ hơn và phải chăng hơn. Rỏ ràng là “phải chăng” thì nghe có vẻ chuyên nghiệp và dễ chịu hơn, bởi vì “giá rẻ” có ý nghĩa tiêu cực trong tâm trí người dùng, không phải bởi họ không thể chi trả với giá cao hơn mà là vì họ sẽ nghĩ chất lượng sản phẩm này thấp. Do đó, để tạo ấn tượng tốt nhất, điều quan trọng là cách bạn sử dụng từ ngữ để định hình nhận thức của người dùng.

5. Mockup cũng là cách tạo nhận diện thương hiệu

tạo nhận diện thương hiệu

Tạo nhận diện thương hiệu

Cách thiết kế này được áp dụng cho các sản phẩm vật lý như một chiếc cốc hay một túi xách… Khách hàng sẽ có một cái nhìn tổng quan về thiết kế của bạn sẽ như thế nào, có đẹp hay không và họ phản ứng thế nào với cách thiết kế đó. Cách này giúp tiết kiệm thời gian bởi bạn đã đưa cho khách hàng của mình thiết kế mà bản thân nó không được thực hiện cho mỗi khách hàng đó. Hãy tưởng tượng bạn mua một thiết kế trái ngược hoàn toàn với thông điệp mà bạn muốn gửi gắm, thì liệu nó có thỏa mãn được thị hiếu của khách hàng tiềm năng? Nói tóm lại khách hàng của bạn sẽ dễ dàng chấp nhận áp dụng ý tưởng và cách thể hiện của họ theo phong cách thiết kế của bạn khi họ hình dung được điều đó.

6. Social media

Không còn nghi ngờ gì, khả năng tiếp cận của social media đã phát triển vượt bật và trở thành một kênh mở rộng cho chúng ta. Xã hội nhìn chung đã ngày càng liên kết hơn bao giờ hết, và đây là cơ hội để bạn tận dụng điều này. Các trang mạng xã hội như Facebook, Pinterest… là những platform tuyệt vời để thu hút người xem bởi số lượng thành viên cực lớn. Với các nhóm chủ đề của Pinterest sẽ giúp bạn theo dõi những nội dung thú vị để tăng lượng truy cập tới website của mình.

Trên đây là 6 bí quyết giúp bạn cải thiện hình ảnh và tạo nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của mình một cách hoàn hảo nhất. Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn sẽ có được những kinh nghiệm hữu ích dành cho thương hiệu của doanh nghiệp mình. Chúc bạn thành công!

NO COMMENTS

Sorry, the comment form is closed at this time.