Bí quyết thiết kế logo cho công ty dầu khí » BrandC - Giái pháp thương hiệu tổng thể
Keep conected

Bí quyết thiết kế logo cho công ty dầu khí

Thiết kế logo ấn tượng cho doanh nghiệp

Bí quyết thiết kế logo cho công ty dầu khí

Mỗi ngành nghề đều có những nét đặc trưng riêng biệt và làm thế nào để nó trở nên nổi bật và ấn tượng đều phụ thuộc vào thương hiệu và người thiết kế ra nó. Đối với thiết kế logo cho công ty dầu khí cũng không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để logo dầu khí trở nên đặc biệt và mang đậm nét đặc trưng của ngành nghề. Hãy cùng với BrandC tìm hiểu bí quyết đó qua bài viết sau đây nhé.

Thiết kế logo ấn tượng cho doanh nghiệp

Bí quyết thiết kế logo cho công ty dầu khí

Đặc trưng của các doanh nghiệp dầu khí

Dầu khí là một trong những lĩnh vực chuyên khai thác, chế biến và phân phối dầu mỏ và khí đốt. Là những nguyên liệu có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của mọi mặt trong cuộc sống và sản xuất của mọi quốc gia trên thế giới. Đa phần những doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực dầu khí thường có quy mô lớn, công nghệ hiện đại, nguồn nhân lực giỏi cả về trình độ lẫn tay nghề và mang đậm tính quốc tế.

Tại Việt Nam, lượng tiêu thụ dầu khí và các sản phẩm dầu khí đều rất lớn và có tiềm năng cao. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện chỉ đang tập trung thăm dò và khai thác dầu khí, chưa đủ khả năng chế biến bởi còn thiếu thốn công nghệ, máy móc. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp dầu khí cần thu hút được vốn đầu tư, nhân tài và trang thiết bị để đáp ứng được yêu cầu.

Kinh nghiệm thiết kế logo cho công ty dầu khí

Bí quyết thiết kế logo cho công ty dầu khí

Bí quyết thiết kế logo cho công ty dầu khí

Để thu hút sự chú ý cũng như tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng thì mọi thương hiệu đều có một thiết kế logo riêng biệt dành cho mình. Vậy làm thế nào để có được một thiết kế logo cho công ty dầu khí ấn tượng? Hãy sử dụng những yếu tố sau đây để tạo nên một thiết kế logo hoàn mỹ nhất.

Truyền tải thông điệp và ý nghĩa của thương hiệu

Là một trong những doanh nghiệp có số vốn đầu tư cao và hoạt động trong phạm vi vô cùng rộng lớn, do đó thiết kế logo được xem là gương mặt đại diện cho thương hiệu và là công cụ hữu ích giúp bạn truyền tải được những thông điệp và ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng của mình. Đó có thể là thế mạnh của doanh nghiệp, tinh thần kinh doanh hay những giá trị tích cực mà khách hàng nhận được khi sử dụng.

Nhất quán với hệ thống nhận diện thương hiệu

Tính quy chuẩn và nhất quán trong toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ giúp cho các thương hiệu dầu khí dễ dàng tiếp cận và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũng như đối tác của mình một cách dễ dàng, chuyên nghiệp, tăng tỉ lệ thành công trên các mối quan hệ. Bên cạnh đó, vì thiết kế logo còn được xem là dấu hiệu nhận biết đầu tiên và đơn giản nhất nên chúng cần đóng vai trò như đầu tàu để dẫn dắt những yếu tố nhận diện khác.

Thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc

Thông thường các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dầu khí thường mang đậm tính quốc tế, do đó sự chuyên nghiệp và một trong những yếu tố cần thiết và bắt buộc phải có đối với mỗi doanh nghiệp. Vì thế, mà bạn không thể sử dụng một font chữ nhí nhảnh hay một biểu tượng đáng yêu cho thiết kế logo thương hiệu dầu khí. Thay vào đó hãy sử dụng những font chữ quy chuẩn, nhưng không quá cứng nhắc và một biểu tượng nghiêm túc nhưng không kém phần sáng tạo, điều này sẽ giúp bạn ghi ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác của mình.

Khẳng định khát vọng vươn lên

Đây là yếu tố quan trọng góp phần thể hiện những tiềm năng sẵn có trong doanh nghiệp của bạn cũng như sự hứa hẹn về một tương lai phát triển bền vững và đạt được những tầm cao mới. Những hình ảnh sáng tạo từ biểu tượng ngọn lửa, cây đuốc hay loài vật hùng dũng, mạnh mẽ như đại bàng, hổ, ngựa… sẽ là một gợi ý để bạn có thể  đạt được yêu cầu này.

Trên đây là những bí quyết bạn cần có để có được một thiết kế logo cho công ty dầu khí đúng chuẩn. Mong rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có được những thông tin thiết thực trong quá trình thiết kế logo của thương hiệu dầu khí. Chúc bạn thành công!

>>>XEM THÊM: Thiết kế logo cho công ty dầu khí

NO COMMENTS

Sorry, the comment form is closed at this time.