10 nguyên tắc thiết kế quảng cáo dành cho bạn » BrandC - Giái pháp thương hiệu tổng thể
Keep conected

10 nguyên tắc thiết kế quảng cáo dành cho bạn

thiết kế quảng cáo

10 nguyên tắc thiết kế quảng cáo dành cho bạn

Có thể nói thiết kế quảng cáo là một trong những ngành nghề thu hút nhất hiện nay, bởi một quảng cáo bắt mặt và hợp thời được xem là công cụ hữu ích nhất cho mỗi doanh nghiệp trong suốt quá trình xây dựng website. Tuy nhiên, việc làm thế nào để tạo nên một thiết kế quảng cáo đẹp cần tuân thủ các nguyên tắc mà BrandC xin giới thiệu đến bạn qua bài viết sau đây.

thiết kế quảng cáo

thiết kế quảng cáo

Các công ty quảng cáo thường sử dụng các hình thức quảng cáo khác nhau như quảng cáo website, quảng cáo trên mạng, quảng cáo online, quảng cáo trực tuyến, quảng cáo google adwords, quảng cáo facebook. Các công ty sản xuất hàng tiêu dùng thường đầu tư nhiều tiền vào quảng cáo trên truyền hình như quảng cáo vinamilk, quảng cáo sữa, quảng cáo bột giặt. Các quảng cáo hay thường là các quảng cáo hài hước gây ấn tượng cho người xem.

Vậy với một thiết kế quảng cáo hoàn hảo bạn cần thực hiện đúng 10 nguyên tắc sau đây:

1. Cá tính hóa sản phẩm

Bạn cần phải phát hiện ra được cá tính của sản phẩm mình là gì? Và làm cho nó trở nên sống động hơn trong mắt người nhìn từ chính những thiết kế quảng cáo ấn tượng. Trong mỗi sản phẩm đều ẩn chứa những đặc trưng và tính khác biệt riêng, điều này sẽ đem đến một bước đột phá mới cho quá trính cá tính hóa sản phẩm của thương hiệu bạn. Sứ mạnh của quảng cáo là làm sống động một sản phẩm vô tri vô giác nhằm đem lại cho nó những cá tính tươi mới và hấp dẫn người tiêu dùng.

2. Đưa ra chủ đề độc đáo

Trong một thiết kế quảng cáo điều thành công nằm ở ý tưởng mà bạn hướng đến người dùng là gì? Với một dự án quảng cáo bạn cần phải tìm kiếm, chọn ra một chủ đề mới mẻ độc đáo, cô đọng và hàm chứa dung lượng thông tin lớn. Mọi sự quen thuộc, đơn điệu sẽ tạo ra sự nhàm chán và khiến khách hàng thờ ơ với sản phẩm. Chính vì thế đây là lúc bạn phát huy hết sự sáng tạo để làm nên điều mới mẻ cho chính thương hiệu của mình

3. Thể hiện tính hài hước

Tính hài hước ngày càng trở thành một phần tất yếu, không thể thiếu trong đời sống đương đại. Con người cần có giây phút thư giãn trong dòng chảy công nghiệp vốn khẩn trương và nhiều áp lực. Nhằm vào tâm lý chung đó, người làm quảng cáo phải nhân cách hóa sản phẩm để làm cho khách hàng có thể cười, nhâm nhi dư vị về dấu ấn khó phai mà sản phẩm lưu giữ trong tâm thức của mình.

4. Khơi gợi tình cảm

Cũng giống như slogan việc khơi gợi tình cảm của người xem qua những thiết kế quảng cáo của thương hiệu sẽ là điều quan trọng và cũng làm một trong những yếu tố tạo nên sự thành công cho thương hiệu. Quảng cáo phải làm cho khách hàng ấn tượng sâu sắc mới có khuyến khích họ mua hàng và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm. Ngược lại, mọi sự dối trá, nhàm chán, làm điệu kệch cỡm… chỉ tạo ra sự phản cảm trong người tiêu dùng, thậm chí còn sinh lòng ác cảm đối với sản phẩm.

5. Tạo ra sự tưởng tượng và cảm xúc cho người dùng

– Tăng cường kích thích: Quảng cáo cần phải mới, đưa ra những ý tưởng mà khách hàng không thể ngờ tới, đồng thời phải không ngừng lặp lại ý tưởng đó nhằm khắc sâu trong tâm trí họ ấn tượng về thương hiệu. Không những tạo được sự mới mẻ mà còn đem lại sự hứng thú và cảm nhận tốt từ khách hàng với thương hiệu của bạn

– Hệ thống hóa nội dung quảng cáo: Chọn chủ đề mới mẻ, tiện cho việc thu nạp thông tin vào ký ức. Ngôn ngữ quảng cáo phải tạo ấn tượng tốt, hấp dẫn lôi cuốn người nghe.

– Lặp lại thông điệp: Luôn lặp lại nội dung cần truyền tải một cách đồng nhất những biến đổi về thời gian, không gian, góc độ và điều này sẽ phát huy hiệu quả trong việc mang lại cảm xúc tươi mới cho người xem.

6. Đem lại sự bất ngờ

Hãy hỏi khách hàng đang mua một sản phẩm nào đó về tính tiện lợi trong sử dụng, đặc điểm nào tốt, cái gì cần hoàn thiện… và bố trí ghi hình chớp nhoáng cuộc phỏng vấn này. Đây là một cách làm quảng cáo tự nhiên, ít tốn kém nhưng nhiều lúc mang lại hiệu quả không ngờ.

7. Lợi dụng tâm lý tôn sùng người nổi tiếng

Nhừng người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng. Do đó, khi tạo ra những thiết kế quảng cáo cho thương hiệu của mình bạn nên mời những người nổi tiếng có th là:diễn viên nổi tiếng, học giả, vận động viên, ca sỹ,… để làm quảng cáo, đây được coi là cách làm hết sức quen thuộc nhưng đem lại hiệu quả rất tốt từ xưa đến nay.

8. Chọn lựa ngôn từ phù hợp

Một trong những yếu tố đem lại cảm xúc cho người dùng khi cảm nhận từ thiết kế quảng cáo của thương hiệu là các mà bạn chọn ngôn từ để thể hiện tình ý của mình đến với người tiêu dùng. Chính sự thân tình, lôi cuốn trong ngôn ngữ quảng cáo là lực hấp dẫn vô hình níu kéo khách hàng đến với sản phẩm. Nhiều khi khách hàng mở hầu bao để mua một sản phẩm chỉ vì sự gợi nhớ thân thuộc nào đó ám ảnh trong tâm trí họ mà không biết vì đâu.

9. Đánh thức các nhu cầu tiềm ẩn

Con người có bao nhiêu nhu cầu tiềm ẩn vậy tại sao quảng cáo lại không khai thác nguồn tiềm năng này. Hướng vào nhu cầu nhanh tiện: Một hãng hàng không kêu gọi cưỡi máy bay của hãng chúng tôi, bạn sẽ thấy nơi đâu cũng tràn ngập khí trời trong lành. – Hướng vào tình ái: Một quảng cáo ví chiếc điện thoại di động như một người tình thủy chung, không bao giờ lìa xa và luôn bên bạn dù bạn ở đâu trên thế gian này. – Hướng vào chí tiến thủ: Một doanh nghiệp sản xuất cầu thang điện chia sẻ cầu thang điện sẽ đưa bạn lên những tầm cao mới trên con đường thành đạt. – Hướng vào sự hãnh diện, đẳng cấp: Một hãng xe hơi quả quyết xe của họ là xe đắt nhất thế giới.

10. Thiết kế quảng cáo ẩn hình

Cách thức này không chọn kiểu quảng cáo phổ thông mà ẩn mình vào ngôn ngữ điện ảnh, phát thanh, truyền hình, báo chí, đặc biệt là mượn lời của một quan chức VIP nào đó… để mọi người cảm nhận thông tin về sản phẩm theo lối tự nhiên như hít thở khí trời. Vì sự tinh tế và thông minh nên kiểu quảng cáo này thường có độ tin cậy cao đối với khách hàng.

Để có một thiết kế quảng cáo đẹp, bắt mắt, ấn tượng và hoàn hảo bạn cần tuân thủ những nguyên tắc trên, điều này không những đem lại hiệu quả tích cực mà còn giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn cho mỗi thiết kế của chính thương hiệu mình. Qua bàu viết này BrandC cũng mong rằng bạn có được những kinh nghiệm hữu ích để đem lại sự thành công cho thiết kế của mình.

>>>XEM THÊM: Làm thế nào để thiết kế quảng cáo trở nên hiệu quả

NO COMMENTS

Sorry, the comment form is closed at this time.