Bỏ túi 10 lời khuyên xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mới » BrandC - Giái pháp thương hiệu tổng thể
Keep conected

Bỏ túi 10 lời khuyên xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mới

Đặt tên cho thương hiệu đúng chuẩn

Bỏ túi 10 lời khuyên xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mới

Nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp mới, bạn đang muốn xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình những chưa biết phải bắt đầu từ đâu và như thế nào? Vậy thì hãy tìm hiểu bài viết sau đây mà BrandC xin giới thiệu đến bạn để hiểu thêm về 10 lời khuyên hữu ích nhất cho thương hiệu doanh nghiệp mới. Hãy cùng theo dõi nhé.

xây dựng thương hiệu thành công

xây dựng thương hiệu thành công

Xác định được thương hiệu của bạn

Điều đầu tiên trong quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp là bạn phải đánh giá lại các sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn cung cấp, sau đó xác định được thị phần các sản phẩm hay dịch vụ đó đang nắm giữ trên thị trường, rồi nghiên cứu nhu cầu cũng như các mối quan hệ với khách hàng và đối tác của doanh nghiệp mình. Qua đây, bạn có thể xác định được thông điệp mà thương hiệu bạn muốn truyền tải tới khách hàng, giúp bạn có thể khởi đầu một cách hoàn hảo.

Xác định khách hàng mục tiêu

Có lẽ bạn đã biết đến quy tắc “80/20”,  hay 80% lợi nhuận của bạn đến từ 20% khách hàng. Điều đó cho thấy việc xác định đối tượng khách hàng muc tiêu là quan trọng sống còn đối với một doanh nghiệp. Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có cùng một sở thích, nhu cầu hay thói quen. Lúc này, nhiệm vụ của thương hiệu chính là kết nối họ lại với nhau.

Thiết lập niềm tin với khách hàng

Một điều cấm kỵ trong xây dựng thương hiệu là bạn không nên thổi phồng khả năng của doanh nghiệp làm cho khách hàng trông đợi quá nhiều từ thương hiệu. Điều này sẽ dẫn đến việc tối kỵ trong kinh doanh và thất tín với khách hàng. Do đó, hãy thiết lập niềm tin của khách hàng bằng cách xây dựng thương hiệu một cách trung thực nhất, luôn nói rõ bạn là ai và bạn có thể mang lại những gì cho họ.

Mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo

Theo một nghiên cứu về Marketing, 55% khách hàng giới thiệu một doanh nghiệp cho một người khác là do hài lòng về dịch vụ chăm sóc khách hàng. Vì vậy, hãy cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc hoàn hảo và coi đó như một giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Khách hàng sẽ có những đánh giá xứng đáng cho thương hiệu của bạn.

Thu hút khách hàng giúp xây dựng thương hiệu thành công

Đừng cố gắng phô trương tất cả hình ảnh thương hiệu của bạn trước khách hàng một cách gượng ép. Thay vào đó, hãy khơi gợi sự tò mò của khách hàng để họ có thể tự mình khám phá thương hiệu của bạn. Một lúc nào đó, chính những khách hàng này sẽ vô tình trở thành đại sứ giới thiệu thương hiệu của bạn với những người xung quanh.

Tương tác với khách hàng

Trong thời đại công nghệ thông tin, việc tương tác với khách hàng không chỉ là những cuộc trò chuyện diễn ra trực tiếp hay qua điện thoại. Các website, Youtube, Facebook, Linkedin hay các mạng xã hội khác có thể giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng theo nhiều cách. Đó có thể là một đoạn video giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp trên Youtube, là những thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm hay sản phẩm doanh nghiệp bạn cung cấp.

Thiết kế logo và đặt tên thương hiệu hợp lý

Việc đặt tên thương hiệu và thiết kế logo phải được làm một cách bài bản ngay từ ban đầu. Hãy sử dụng những cái tên thương hiệu và mẫu logo sao cho khách hàng có thể dễ dàng nhận biết, đồng thời có thể phản ánh được tính chất kinh doanh, văn hóa của doanh nghiệp cũng như thu hút được khách hàng tiềm năng.

Không học theo hình ảnh của thương hiệu khác

Việc bạn nhái lại logo thương hiệu của một doanh nghiệp nào đó trên thị trường sẽ khiến cho hình ảnh thương hiệu bạn bị đánh giá thấp và được cho là hiếu chuyên nghiệp. Trên thực tế, khách hàng ngày càng trở nên tinh tế hơn. Một thương hiệu nguyên bản và độc đáo sẽ thu hút và tạo sự tin tưởng về chất lượng sản phẩm cho khách hàng hơn là một thương hiệu  “nhái” một thương hiệu lớn nào đó.

Đồng bộ hình ảnh thương hiệu

Việc quảng bá thương hiệu cần phải được thực hiện một cách đồng bộ dưới nhiều hình thức. Từ mặt hình ảnh như logo, card visit, email quảng cáo cùng các ấn phẩm khác của doanh nghiệp cho đến văn hóa của doanh nghiệp, tất cả đều phải có  những điểm chung của thương hiệu, để khách hàng có thể nhận ra ngay khi nhìn vào.

Nhân viên là một đại sứ thương hiệu

Chính nhân viên, chứ không phải là các lãnh đạo doanh nghiệp, sẽ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, mang hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Vì vậy, mỗi nhân viên đều phải được đào tạo đầy đủ về ý nghĩa của thương hiệu, cũng như học cách giới thiệu thương hiệu một cách chính xác và hiệu quả nhất đến với mọi đối tượng khách hàng.

Trên đây là 10 lời khuyên hữu ích nhất mà BrandC xin giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng với những gì chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểuhơn về vấn đề này nhé. Chúc bạn thành công!

>>>XEM THÊM: Bí kíp xây dựng thương hiệu hiệu quả cho doanh nghiệp bạn

NO COMMENTS

Sorry, the comment form is closed at this time.