Lý do thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp » BrandC - Giái pháp thương hiệu tổng thể
Keep conected
 

Lý do thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Lý do thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Đối với một công ty việc đầu tiên trong quá trình tạo dựng thương hiệu cho mình chính là việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mang một màu sắc riêng. Điều này sẽ giúp cho thương hiệu của bạn quyết định được hướng đi, mục tiêu, tham vọng của doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được những vấn đề này. Do đó BrandC đã đưa những lý do sau đây để giải thích lý do tại sao mọi công ty đang nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho riêng mình.

1. Định hình doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp khách hàng định hình được sản phẩm của công ty bạn. Hay nói cách khác giúp cho công ty có một hình ảnh rõ ràng, xác định, gợi hình và dễ gọi tên khi nhớ đến, dễ liên tưởng khi diễn tả. Hãy tưởng tượng nếu không có bộ nhận diện thương hiệu thì công ty của bạn ứng dụng logo một cách vô tổ chức, không có sự thống nhất trong nhận diện và đâu đó giống như một kẻ vô hình và không được ai biết đến điều này sẽ là một sai lầm lớn đối với một thương hiệu. Vì vậy, việc tạo dựng bộ nhận diện sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

2. Thuận lợi cho marketing

Nền tảng cho marketing phát triển hiệu chính là bộ nhận diện thương hiệu của công ty bạn, điều này sẽ giúp cho chiến lược marketing trở nên hoàn hảo hơn. Với những sản phẩm của bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp cho khách hàng cũng như đối tác nhớ đến thương hiệu của bạn cũng như tạo ra được sự khác biệt và không thể nào nhầm lẫn với các công ty khác. Một ví dụ điển hình là công ty điện máy xanh. Chiến dịch Điện máy xanh làm cuộc cách mạng “xanh lẹt” + “vàng chói” trên chiến trường truyền thông, và những gì còn vang vọng trong mỗi khách hàng là âm vang cái tên Điện máy xanh và logo xanh vàng đầy ấn tượng. Bộ nhận diện thương hiệu đã đang sẽ làm nên những chiến dịch marketing thành công, có tập trung, có mục tiêu rõ ràng.

3. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tăng doanh thu, lợi nhuận

Đứng trên lập trường của khách hàng bạn có từng đặt ra câu hỏi rằng với một sản phẩm không có thương hiệu và tên tuổi liệu rằng bạn có dám bỏ tiền ra để mua nó. Chính vì điều này mà việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu không chỉ giúp cho công ty của bạn có một lớp thương hiệu tăng giá trị mà còn giúp cho nhiều khách hàng biết đến sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp cho doanh thu và lợi nhuận của công ty tăng lên một cách đáng kể. Bộ nhận diện thương hiệu lúc này không còn là lớp áo đơn thuần, nó là một phần cấu tạo nên giá trị của sản phẩm.

4. Tạo niềm tự hào cho nhân viên

Đối với nhân viên, khi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có danh tiếng sẽ mang lại niềm tự hào của nhân viên công ty. Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm cả bộ nhận diện văn phòng (đồng phục, tài liệu, thiết bị văn phòng…) giúp nhân viên yêu mến công ty hơn, chăm chỉ làm việc hơn và luôn gắn bó với công ty. Thương hiệu không chỉ kêu gọi khách hàng mà còn hấp dẫn rất nhiều đối với nhân viên mới. Các công ty có tên tuổi luôn có lượng đơn xin việc cao và thu nhận được nhiều người tài năng phục vụ cho công ty. HÌnh ảnh công ty xây dựng từ bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp luôn lấp lánh đối với các ứng sinh.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

5. Tăng khả năng cạnh tranh

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu riêng cho mình không chỉ tạo sự nhận biết, sự khác biệt, cá tính đặc thù mà còn tác động đến nhận thức, cảm nhận của khách hàng, đối tác về sự chuyên nghiệp và tin cậy vào thương hiệu. Điều này sẽ đem lại sự nổi bật so với các thương hiệu trong cùng ngành và đây cũng chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của thương hiệu.

Bộ nhận diện thương hiệu chuẩn mực luôn thực hiện đúng và hiệu quả vai trò của mình. Giúp doanh nghiệp rất nhiều trong thực hiện hoạt động kinh doanh, đạt được hoài bão tham vọng của công ty. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu ngay từ khi mới bắt đầu là bước đi quyết định đến sức mạnh của doanh nghiệp trong tương lai.

NO COMMENTS

POST A COMMENT